• Bản đồ
  • Liên hệ
  • Tuyển dụng
  • Tin tức

Trang chủmáy bộ đàmTin tức

UPS là gì?

UPS là gi? Làm thế nào để phân biệt các dòng UPS hiện nay?

1. ĐỊNH NGHĨA UPS        

UPS là gì? Đây có lẽ là một câu hỏi của rất nhiều người. UPS (viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Uninterruptible Power Supply) được hiểu như là hệ thống nguồn cung cấp liên tục. Ở Việt Nam, nó được gọi bằng những cái tên thông dụng: bộ lưu điện, cái lưu điện, cục lưu điện. UPS là bộ lưu trữ điện dự phòng nhằm duy trì hoạt động của thiết bị điện không bị gián đoạn khi điện lưới gặp sự cố và làm tăng độ tin cậy cung cấp điện cho hệ thống.       

UPS Santak C1k 

UPS Santak C1k

Nguyên tắc hoạt động dựa trên việc biến đổi điện áp một chiều từ ắc quy sang dòng điện xoay chiều phù hợp với yêu cầu của thiết bị. Ngoài chức năng chính là bộ lưu điện dự phòng, UPS còn được bổ sung những chức năng khác như tự động ổn áp, ổn tần, chống xung, lọc nhiễu, chống sét lan truyền. Đến đây chắc bạn đã trả lời được câu hỏi UPS là gì rồi phải không?

2. PHÂN LOẠI

2.1 UPS OFFLINE :

UPS Offline là dòng UPS được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay bởi giá thành của nó rẻ. Dòng UPS offline đáp ứng các yêu cầu cơ bản tối thiểu về điện, thường có công suất nhỏ tối đa khoảng 2000VA, thời gian chuyển mạch từ chế độ dùng điện sang dùng ACCU là 2 – 10ms. Dòng UPS này không có khe cắm thông minh, không có chế độ Bypass nên không thể thực hiện Hot swap thiết bị được. Không có khả năng mở rộng thời gian lưu điện cũng như không hỗ trợ cơ chế ghép song song. Có hoặc không có cổng giao tiếp với máy tính.

Sơ đồ nguyên lý UPS offline          

UPS offline chỉ khắc phục được một số sự cố điện như mất điện, sút nguồn,… một số trường hợp không đáp ứng được như hạ áp từ từ, méo hài,…

Dạng sóng đầu ra của UPS offline là sóng bước, xung vuông không thích hợp chạy cho tải động cơ.

Điện đầu ra của UPS offline bằng điện đầu vào khi có điện vào nằm trong khoảng 165-265VAC.

2.2 UPS Line Interactive

Có nguyên tắc hoạt động cũng tương tự dòng Offline nhưng có thêm mạch ổn áp nhằm điều chỉnh điện áp đầu ra cấp cho cho tải sử dụng luôn ổn định. Trường hợp điện áp điện lưới quá cao hoặc quá thấp thì UPS Line Interactive với mạch ổn áp tự động chuyển mạch sang một nấc khác sao cho điện áp đầu ra đảm bảo đúng tải theo yêu cầu. 

Đặc điểm: công suất 1000VA –> 3000VA. Sử dụng hầu hết cho các thiết bị. Nguồn ra DC 5% – AC 10%. Dạng sóng sin chuẩn. Có phần mềm đi kèm.

Sơ đồ nguyên lý UPS Line Interactive

Thiết kế của dòng Offline chỉ thích hợp để sử dụng cho những thiết bị văn phòng, máy tính và những thiết bị có tính chất tải thuần trở; có thời gian chuyển mạch khoảng 10 ms (mili giây) và không thể mở rộng thời gian lưu điện bằng ắc quy lưu điện gắn trong và cả gắn ngoài; không hỗ trợ chức năng ổn áp.

2.3 UPS ONLINE :

UPS online là dòng UPS công nghệ cao, thích hợp dành cho máy chủ và các thiết bị điện tử nhạy cảm quan trọng như thiết bị y tế, xét nghiệm, an ninh quốc phòng, dây chuyền công nghệ, viễn thông truyền hình,…

UPS online khắc phục được các sự cố mất điện, sút nguồn, hạ áp,… không có thời gian chuyển mạch hoặc thời gian chuyển mạch là 0ms.

Sơ đồ nguyên lý UPS Online

Điện đầu ra của UPS online luôn là 220VA +/- 1-2%, bất kể điện vào như thế nào.

Dạng sóng đầu ra của dòng Online là sóng sin chuẩn chạy tốt cho mọi loại tải kể cả động cơ.

UPS Online không giới hạn công suất tải, có thể lên đến vài trăm KVA.

Sau bài viết này chúng ta có thể phân biệt được các dòng UPS sự khác nhau như thế nào. Qua đó chúng ta chó thể lựa chọn UPS cho phù hợp với tải của mình. Mọi vấn đề thăc mắc có thể tham khảo trên website:http://www.vactechnology.vn hoặc liên hệ trực tiếp số Holine: 0908.002.672 – 0931.774.089-0937.344.059 ( kỹ thuật) để được tư vấn và hỗ trợ. Xin chân thành cảm ơn!.

Các bài viết liên quan

Video

Tìm kiếm

Tin tức

PHÂN PHỐI ẮC QUY SỈ VÀ LẺ

Hotline: 0937 344 059 - 0901 239 859

Website: http://phanphoiacquy.com.vn

Email: vactechnology.vn@gmail.com

Địa chỉ1070 Đại Lộ Bình Dương, Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương.

 

 

 
   

Hỗ trợ trực tuyến
Skype yh zl
Điện thọai: 0937344059
Email: sales.vactechnology@gmail.com