• Bản đồ
  • Liên hệ
  • Tuyển dụng
  • Tin tức

Trang chủmáy bộ đàmTin tức

DÙNG ẮC QUY CÓ NGUY HIỂM GÌ KHÔNG?

Ắc quy bị nổ trong trường hợp nào?
I.    Ắc quy bị nổ (và kéo theo là làm bắn axít ra) trong các trường hợp sau đây:                                                                                                      

1.    Vô ý làm chập điện ắc quy: Thường là dây âm chạm vào dây dương hoặc ngược lại. Khi này ắc quy phóng một dòng rất lớn, gây phát tia lửa điện, gây nóng bình một cách nhanh chóng và có thể phát nổ.
2.    Gây phát ra tia lửa khi đang nạp ắc quy: Khi nạp ắc quy mà đặc biệt là nạp với một dòng điện lớn thì ắc quy sẽ sinh ra hai loại khí dễ cháy nổ là Hyđrô và Oxy. Bình thường với các ắc quy kín khí thì hai loại khí này sẽ kết hợp lại với nhau và tạo thành nước mà ít thoát ra ngoài, nhưng trong các ắc quy kiểu hở thì hai khí này bay vào không khí tại vị trí đặt ắc quy. Với một lưu lượng lớn hỗn hợp hai khí này thì khi có tác nhân là tia lửa (do hút thuốc lá, do đóng cắt các công tắc điện, cắm dây hoặc rút dây điện tại các phích gần đó, cặp hoặc ngắt cặp các mỏ kẹp cá sấu cho sạc....) thì có khả năng dẫn đến cháy nổ.

3.    Do quá nạp trong thời gian dài: Trong mọi chế độ nạp (giám sát bằng thiết bị nạp tự động hoặc chế độ nạp thủ công) thì cần phải giữ nhiệt độ ắc quy dưới mức 50 độ C. Việc nạp quá dòng, quá áp sẽ dẫn đến ắc quy bị nóng quá nhiệt độ này dẫn đến tuổi thọ ắc quy giảm nhanh và đặc biệt ắc quy có thể phát nổ nếu nhiệt độ quá cao.
II.    Phòng tránh nổ bình ắc quy xe máy
Hiện nay có khá nhiều trường hợp nổ bình ắc quy xe máy khi đang chạy trên đường, gây tác hại rất nghiêm trọng đến người chủ phương tiện cũng như những người chung quanh. Để hạn chế tai nạn đáng tiếc đó xảy ra, ta cần chú ý các vấn đề sau:
1.    Khi xe có dấu hiệu không đề nổ, không nên nhấn đề liên tục vì lúc đó ta đang ép ắc quy phóng điện liên tục với dòng điện khởi động, mà dòng khởi động thì rất lớn do đó khả năng gây nổ bình rất cao.
2.    Khi sửa chữa thay thế bình ắc quy, phải tuyệt đối tránh để rơi bất cứ vật gì vào giữa 2 cọc bình hoặc siết các kết nối không chặt, đều này dẫn đến khả năng chạm chập gây nổ bình rất cao.
3.    Bình ắc quy nước lâu ngày không được bảo dưỡng, kiểm tra châm nước, rất có khả năng bình bị khô dung dịch điện phân. Sau khi đề máy, bình ắc quy sẽ được nạp điện để bổ sung trở lại, quá trình nạp điện sẽ làm các bình ắc đã bị quy khô dung dịch tăng nhiệt độ rất nhanh và gây phát nổ bình.
4.    Khi thấy bình mau khô nước, bình nóng cần xem lại bộ sạc của xe máy, có thể bộ sạc bị hỏng và đây cũng là nguyên nhân gây quá dòng, quá áp sạc dẫn đến nổ bình.

Các bài viết liên quan

Video

Tìm kiếm

Tin tức

PHÂN PHỐI ẮC QUY SỈ VÀ LẺ

Hotline: 0937 344 059 - 0901 239 859

Website: http://phanphoiacquy.com.vn

Email: vactechnology.vn@gmail.com

Địa chỉ1070 Đại Lộ Bình Dương, Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương.

 

 

 
   

Hỗ trợ trực tuyến
Skype yh zl
Điện thọai: 0937344059
Email: sales.vactechnology@gmail.com